Nhân viên bảo vệ thử việc bao lâu

Nhiều người cho rằng bảo vệ là cần sự đáp ứng các yêu cầu khắt khe của công việc bảo vệ. Cho nên thời gian thử việc cần dài hơn các công việc khác. Mục đích của thời gian thử việc là để cho cả người lao động và công ty bảo vệ biết liệu có phù hợp với công việc bảo vệ hay không. Căn cứ vào kết quả của thời gian thử việc mà quyết định ký hợp đồng.

1. Thời gian thử việc của nhân viên bảo vệ

Điều 25 Bộ luật lao động năm 2019 quy định chi tiết về thời gian thử việc của người lao động. Theo đó, tùy vào tính chất, mức độ phức tạp của công việc mà thời gian thử việc khác nhau:

Điều 25. Thời gian thử việc

Thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc một lần đối với một công việc và bảo đảm điều kiện sau đây:
Không quá 180 ngày đối với công việc của người quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp;
Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề nghiệp cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;
Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề nghiệp cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật trung cấp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ;
Không quá 06 ngày làm việc đối với công việc khác.
Như vậy, tùy vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc mà thời gian thử việc khác nhau, thời gian thử việc tối thiểu là 6 ngày và tối đa 180 ngày.

Vậy theo điều luật quy định, đối với lĩnh vực là cung cấp dịch vụ bảo vệ thường sẽ là không quá 06 ngày. Trong thời gian thử việc này, công ty sẽ tự biết sắp xếp lịch làm việc, đào tạo của nhân viên bảo vệ. Thông thường sẽ là 03 ngày học tại công ty bảo vệ và 03 ngày học nghiệp vụ. Trong thời gian thử việc, người lao động sẽ nhận được 85% mức lương của công việc đó. Khi vào làm chính thức, sẽ nhận đủ 100% lương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo