Quy Trình Đào Tạo Bảo Vệ Nội Bộ Chuyên Nghiệp, Chuẩn Nhất Hiện Nay 

đào tạo bảo vệ nội bộ

Nhân viên bảo an trước khi nhận nhiệm vụ bảo vệ bất kỳ một tài sản, mục tiêu nào thì đều phải trải qua quá trình đào tạo, huấn luyện. Điều này đảm bảo người bảo vệ sẽ có các kỹ năng cần thiết, nghiệp vụ vững vàng để hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Để hiểu rõ hơn về quy trình đào tạo bảo vệ nội bộ là như thế nào, bạn hãy dành thời gian theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Tại sao cần phải đào tạo bảo vệ nội bộ? 

Bảo vệ là công việc bảo vệ tài sản và ngăn chặn những hành vi bất lợi đối với con người. Những người bảo vệ có trách nhiệm quản lý và giám sát tình hình an ninh của doanh nghiệp hoặc tổ chức, đảm bảo trật tự và an toàn và quản lý tài sản của khách hàng. Vì tính quan trọng của công việc này, việc đào tạo bảo vệ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

tại sao cần đào tạo bảo vệ nội bộ

Việc đào tạo bảo vệ nội bộ là rất cần thiết bởi nó giúp nhân viên bảo vệ nắm vững những kỹ năng đặc thù và cần thiết để thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả. Nếu như không chú trọng đến việc đào tạo, nhân viên bảo vệ sẽ khó có thể hoàn thành tốt công việc, điều này có thể dẫn đến tổn thất cho công ty hoặc doanh nghiệp và ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn của chính những người bảo vệ đang thực hiện nhiệm vụ. Việc đào tạo bảo vệ không chỉ giúp nâng cao kỹ năng chuyên môn mà còn đảm bảo rằng họ có thể phản ứng nhanh chóng và chính xác trong các tình huống khẩn cấp, giảm thiểu rủi ro và bảo vệ an toàn cho mọi người và tài sản.

Ai là người được phép đào tạo bảo vệ nội bộ? 

Có thể bạn chưa biết, nhân viên bảo vệ là một vị trí quan trọng đối với các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh, trường học, bệnh viện,… Do đó, việc đào tạo nhân viên bảo vệ rất cần thiết. Giảng viên giảng dạy tại các cơ sở đào tạo bảo vệ phải có trình độ chuyên môn và bằng cấp phù hợp (yêu cầu tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên các ngành liên quan). Ngoài ra, cơ sở đào tạo cần phải có giáo trình phù hợp, chuyên môn cao và tuân thủ pháp luật.

ai là người đào tạo bảo vệ chuyên nghiệp

Thông thường, nhân viên bảo vệ sẽ được đào tạo ít nhất 30 ngày trước khi nhận nhiệm vụ. Theo quy định của pháp luật hiện hành, chỉ những đối tượng sau đây mới được phép cấp quyền đào tạo bảo vệ.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ 

Theo Khoản 3, Điều 12, Nghị định 96/2016/NĐ-CP, các cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ để được cấp phép đào tạo bảo vệ cần đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Có phòng học.
  • Có địa điểm tập luyện, tập huấn (sân tập, bãi tập,…).
  • Có ban quản lý cho nhân viên bảo vệ.
  • Số lượng nhân viên bảo vệ tham gia mỗi khóa đào tạo từ 300 người trở lên.
  • Phải có giảng viên đúng tiêu chuẩn hoặc thuê giảng viên theo hợp đồng.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ nếu có nhu cầu hoạt động kinh doanh đào tạo nhân viên bảo vệ cho cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ khác thì phải thực hiện theo Khoản 2, Điều 12, Nghị định 96/2016/NĐ-CP. Theo quy định pháp luật, các công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ khi muốn đào tạo bảo vệ phải cung cấp cho cơ quan Công an có thẩm quyền, theo quy định tại Điều 24 Nghị định 96/2016/NĐ-CP, những tài liệu và minh chứng về chức năng đào tạo, đính kèm giáo trình, chương trình đào tạo để cơ quan công an có thẩm quyền thông qua trước khi mở lớp đào tạo.

Trung tâm dạy nghề trường công an nhân dân

Theo Khoản 2, Điều 12, Nghị định 96/2016/NĐ-CP, các trung tâm dạy nghề của trường Công an nhân dân cần cung cấp cho cơ quan Công an có thẩm quyền, theo quy định tại Điều 24 Nghị định 96/2016/NĐ-CP, các tài liệu chứng minh về chức năng đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ do cơ quan có thẩm quyền cấp. Các tài liệu này phải kèm theo giáo trình và chương trình đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ.

công an nhân dân

Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ công an từ cấp tỉnh trở lên

Theo Khoản 2, Điều 12, Nghị định 96/2016/NĐ-CP, các trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ thuộc Công an từ cấp tỉnh trở lên phải cung cấp đầy đủ cho cơ quan Công an có thẩm quyền, theo quy định tại Điều 24 Nghị định 96/2016/NĐ-CP, các tài liệu chứng minh về chức năng đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ do cơ quan có thẩm quyền cấp. Các tài liệu này phải kèm theo giáo trình và chương trình đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ.

Xem thêm: Top 5 Các Công Việc Làm Đêm Lương Cao Hiện Nay 

Quy trình đào tạo bảo vệ nội bộ chuyên nghiệp chuẩn nhất 

Một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp là một người đã trải qua quá trình huấn luyện nghiệp vụ. Dưới đây là quy trình đào tạo bảo vệ nội bộ chuyên nghiệp.

Giới thiệu cơ cấu tổ chức và quy chế công ty đào tạo bảo vệ

Điều đầu tiên mà nhân viên bảo vệ được truyền đạt chính là các quy chế, cơ cấu tổ chức, nội quy và văn hóa của đơn vị mà họ đăng ký làm việc. Khi nắm rõ những nội quy và quy chế này, nhân viên bảo vệ sẽ ý thức được trách nhiệm và quyền lợi của mình, từ đó có thể đặt ra mục tiêu và phương hướng phấn đấu để hoàn thành tốt công việc được giao.

giới thiệu cơ cấu tổ chức

Ngoài ra, trong giai đoạn đào tạo này, nhân viên bảo vệ còn phải học thêm các quy định của pháp luật, bao gồm bộ luật hình sự, luật dân sự, và luật lao động. Việc này giúp họ hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình, đồng thời biết cách hành xử, ứng biến đúng chuẩn mực và tuân thủ pháp luật khi xử lý các tình huống và sự cố xảy ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ sau này.

Trải qua quá trình huấn luyện chuyên môn 

Trong quy trình đào tạo, nhân viên bảo vệ phải trải qua các đợt huấn luyện chuyên môn và nghiệp vụ sau khi đã học lý thuyết. Những kỹ năng và nghiệp vụ được huấn luyện bao gồm: nghi thức, tác phong, điều lệnh, đội ngũ, nghiệp vụ tuần tra, kiểm soát, kiểm tra, hướng dẫn, ngăn chặn và xử lý sự cố.

Ngoài ra, trong quá trình đào tạo, nhân viên bảo vệ còn được hướng dẫn các nghiệp vụ hỗ trợ lực lượng chức năng khi cần thiết như điều phối giao thông, đóng mở và quản lý niêm phong. Cuối cùng, trước khi trở thành nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, họ sẽ được đào tạo về nghiệp vụ tạo lập và kiểm tra biên bản, báo cáo, ghi nhớ, nhận dạng và bảo vệ hiện trường.

Xem thêm: Những Nghiệp Vụ Cần Có Của Một Bảo Vệ Ca Đêm Tiêu Chuẩn

Huấn luyện kỹ năng mềm 

Để đảm bảo sự thoải mái cho mọi người và làm cho công việc trở nên suôn sẻ hơn, nhân viên bảo vệ cần có khả năng giao tiếp tốt. Vì họ đại diện cho công ty từ lúc khách đến và phải tiếp xúc với nhiều người khác nhau, bao gồm cả nhân viên và khách hàng. Ngoài ra, để xử lý tình huống bất ngờ một cách linh hoạt, cũng như tạo niềm tin và sự yêu quý từ khách hàng và người dân, nhân viên bảo vệ cần được đào tạo các kỹ năng phù hợp.

Hướng dẫn sử dụng các thiết bị, công cụ hỗ trợ 

Trong quá trình làm việc tại mục tiêu, nhân viên bảo vệ sẽ được trang bị các thiết bị an ninh và công cụ hỗ trợ để đảm bảo an ninh, an toàn tốt nhất. Do đó, trước khi nhận nhiệm vụ, trong quy trình đào tạo, nhân viên bảo vệ sẽ được hướng dẫn sử dụng thành thạo các thiết bị an ninh và công cụ hỗ trợ. Những kỹ năng này bao gồm việc sử dụng các thiết bị hỗ trợ như bộ đàm và thiết bị liên lạc nội bộ.

huấn luyện kỹ thuật

Ngoài ra, nhân viên bảo vệ còn được đào tạo về các kỹ năng phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ bản như sau:

  • Xử lý các tình huống cháy nổ và sơ cấp cứu.
  • Biện pháp phòng cháy và chữa cháy.
  • Kỹ năng sử dụng và bảo quản công cụ PCCC.
  • Vận hành hệ thống theo dõi và báo động.
  • Sử dụng thiết bị báo cháy, báo khói, cũng như các chiến thuật chữa cháy.

Xem thêm: Dịch Vụ Bảo Vệ Lễ Hội Sự Kiện Chuyên Nghiệp, Chất Lượng Hiện Nay

Đào tạo về phẩm chất và đạo đức nghề nghiệp bảo vệ 

Trong quá trình đào tạo nhân viên bảo vệ, việc đảm bảo phẩm chất và đạo đức nghề nghiệp là vô cùng quan trọng. Về phẩm chất, nhân viên bảo vệ cần luôn giữ thái độ chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, thân thiện và nghiêm túc. Bên cạnh đó, tính trung thực là một trong những phẩm chất đạo đức quan trọng nhất mà một nhân viên bảo vệ phải có. 

Công ty bảo vệ Thành Phát cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Công ty Bảo vệ Thành Phát tự hào là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Với quy trình đào tạo bảo vệ xuất sắc, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những nhân viên bảo vệ không chỉ giỏi về kỹ năng, mà còn có phẩm chất đạo đức cao và thái độ phục vụ tận tâm.

thuê dịch vụ bảo vệ thành phát

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ bảo vệ uy tín hoặc muốn đào tạo đội ngũ bảo vệ nội bộ cho công ty mình, Thành Phát là lựa chọn hoàn hảo. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ chất lượng và an tâm với giải pháp bảo vệ toàn diện. 

Hy vọng rằng qua bài viết trên bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích về quy trình đào tạo bảo vệ nội bộ chuyên nghiệp. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác, có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết thêm thông tin nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo