Hướng Dẫn Cách Tự Vệ Khi Bị Tấn Công Và Bị Khống Chế 

cách tự vệ khi bị tấn công

Cuộc sống hàng ngày của chúng ta luôn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, có thể xuất hiện bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu. Để bảo vệ bản thân khỏi những tình huống nguy hiểm và tấn công bất ngờ, việc sở hữu những kỹ năng tự vệ là vô cùng quan trọng. Cách tự vệ khi bị tấn công có thể giúp bạn tự bảo vệ bản thân trước những tình huống khẩn cấp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các cách tự vệ khi bị tấn công và khống chế dành cho cả nam và nữ.

Kỹ năng tự vệ là gì?

Kỹ năng tự vệ đề cập đến việc sử dụng sức mạnh cá nhân hoặc các biện pháp khác nhằm đối phó với các tình huống có thể đe dọa đến tính mạng của con người. Điều này bao gồm các hành động được thực hiện để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của bản thân khỏi những nguy hiểm tiềm ẩn.

kỹ năng tự vệ

Hướng dẫn cách tự vệ khi bị tấn công

Trong cuộc sống chúng ta không thể lường trước được những tình huống xấu có thể xảy ra với mình. Việc tự trang bị cho mình những cách tự vệ khi bị tấn công bất ngờ là vô cùng quan trọng. 

Phòng thủ khi bị đẩy ngã

Nếu bạn đột ngột bị đẩy ngã, có thể kẻ xấu sẽ cố gắng tiếp cận bạn một cách nhanh chóng để kiểm soát tình hình. Khi họ tiến lại gần và cúi người để tiếp cận, bạn hãy tận dụng toàn bộ sức mạnh từ chân để đá mạnh vào mặt hoặc hạ bộ của đối phương.

Phòng thủ khi bị đẩy ngã

Khi đó, kẻ xấu có thể cảm thấy đau đớn và mất cân đối, có thể ngã hoặc quỳ xuống trước mặt bạn. Hãy nhanh chóng lùi lại để tránh bị họ đạp trúng. Sử dụng đầu gối của bạn để tấn công lưng kẻ xấu và sau đó ra đi càng nhanh càng tốt. Nên chạy vào nhà dân gần đó hoặc nơi có nhiều người để tìm sự giúp đỡ.

Xem thêm: Nhân Viên Bảo Vệ Kho Bạc Nhà Nước Yêu Cầu Kỹ Năng Gì? 

Phòng thủ khi bị tấn công từ phía trước

Khi bị tấn công từ phía trước, bạn có thể sử dụng hai ngón tay: ngón trỏ và ngón giữa để đâm vào mắt hoặc họng của kẻ tấn công. Đồng thời, bạn cũng có thể nắm tóc của họ và kéo đầu họ xuống đồng thời nâng gối lên để đầu của họ đập vào gối của bạn hoặc vào hạ bộ của họ.

Phòng thủ khi bị tấn công từ phía trước

Khi bị giữ chặt cổ bằng khuỷu tay từ phía sau lưng

Với các bạn nữ chưa quen với các kỹ thuật võ tự vệ cơ bản, một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất trong tình huống này là cắn vào tay của kẻ tấn công. Khi gặp đau đớn, phản xạ tự nhiên của họ sẽ là hét lên và buông bạn ra. Khi đó, bạn cần ngay lập tức chạy thật nhanh để trốn khỏi tầm nhìn của kẻ tấn công.

Khi bị giữ chặt cổ bằng khuỷu tay từ phía sau lưng

Hướng dẫn kỹ năng tự vệ khi bị khống chế 

Ngoài cách tự vệ khi bị tấn công thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những kỹ năng có thể tự vệ khi bản thân bị khống chế. Kẻ xấu có thể lợi dụng lúc chúng ta không đề phòng để tập kích bất ngờ, khống chế ta. Do đó, việc trang bị các kỹ năng sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏi tình huống nguy hiểm.

Bị bóp cổ và đè người xuống đất

Khi gặp phải tình huống này, phần lớn các bạn nữ thường trở nên hoảng loạn vì nguy cơ bị xâm hại cao và khó khăn trong việc thoát khỏi tay kẻ xấu. Điều quan trọng đầu tiên bạn cần làm là giữ bình tĩnh để có thể xử lý tình huống.

Bị bóp cổ và đè người xuống đất

Đầu tiên, bạn nên gập cổ lại để ngăn kẻ xấu siết chặt hơn và giúp bạn hô hấp dễ dàng hơn. Tiếp theo, sử dụng một tay để đè lên tay của kẻ tấn công và tay còn lại cố gắng đánh mạnh vào cằm của hắn.

Đồng thời, ưỡn hông và sử dụng lực đẩy để đẩy kẻ tấn công ra xa. Sử dụng chân để đá vào hạ bộ của hắn. Sau đó, hãy nhanh chóng chạy đến nơi có đông người để nhờ sự giúp đỡ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sơ Cứu Khi Bị Rắn Cắn: Điều Nên Làm Và Không Nên Làm 

Tự vệ khi bị đối phương nắm tóc

Trong tình huống này, không nên giãy giụa hoặc phản kháng mạnh ngay lập tức. Bởi nếu bạn làm như vậy, tóc sẽ bị giữ chặt hơn, gây đau đớn và làm giảm khả năng thoát khỏi sự tấn công. Thường có hai trường hợp có thể xảy ra:

Tự vệ khi bị đối phương nắm tóc

Trường hợp 1: Bị túm tóc từ phía trước. Ở đây, bạn nên giơ một tay lên và tay còn lại để hờ phía trước mặt để làm kẻ tấn công bị phân tâm. Tuyệt đối không nắm cánh tay kẻ tấn công.

Cùng lúc đó, mở rộng chân bằng vai và dồn toàn bộ sức vào phần cùi trỏ để thúc mạnh vào phía bụng kẻ tấn công. Sau đó, hãy nhanh chóng tẩu thoát.

Trường hợp 2: Bị túm tóc từ phía sau. Ở đây, bạn nên dùng hai tay khóa chặt tay kẻ tấn công và xoay người nhanh chóng về hướng mặt đối diện với hắn.

Đồng thời, bạn nên cố gắng bẻ tay kẻ tấn công. Khi hắn nới lỏng tay vì đau, hãy nhanh chóng đẩy tay ra khỏi tóc. Sau đó, đẩy hắn ra xa và tấn công vào chỗ hiểm, rồi bỏ chạy thật nhanh.

Xem thêm: Cách Sơ Cứu Người Bị Điện Giật Đúng – Kỹ Năng Của Một Bảo Vệ Nên Có 

Bị đánh bằng mũ bảo hiểm 

Khi bị kẻ xấu tấn công bằng mũ bảo hiểm, hầu hết chúng ta đều bị bất ngờ và có nguy cơ ngã xuống. Trong tình huống này, bạn cần dùng hết sức vào một tay để vịn cổ kẻ tấn công, tay còn lại nắm chặt tay cầm mũ bảo hiểm của hắn và đẩy ra. Nếu bạn không thể đẩy hắn ra, hãy nhắm vào một điểm yếu ở vùng cổ để tác động mạnh mẽ.

Bị đánh bằng mũ bảo hiểm 

Bị đối phương nắm chặt cổ tay 

Khi bị nắm chặt cổ tay, bạn có thể cúi xuống và cắn mạnh vào cánh tay của kẻ tấn công. Đồng thời, sử dụng chân để đá ngược vào vùng đặc biệt đau của đối phương để thoát khỏi sự kiểm soát của hắn. Nếu bạn là phụ nữ và đang mang giày cao gót, bạn có thể dùng gót giày để đạp mạnh vào chân của kẻ tấn công.

Bị đối phương nắm chặt cổ tay 

Như vậy bài viết này đã giúp bạn biết được cách tự vệ khi bị tấn công. Bạn hãy chủ động trang bị cho bản thân những kỹ năng tự bảo vệ trên đây để có thể sử dụng trong các tình huống nguy hiểm đến an toàn của mình. Chúc bạn sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo