Điều Kiện Hưởng Chế Độ Tai Nạn Lao Động Mới Nhất 2024

tai nạn lao động

Tai nạn lao động không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người lao động mà còn gây tổn thất kinh tế và xã hội. Tai nạn lao động có thể dẫn đến sự gián đoạn trong sản xuất, mất mát về nguồn nhân lực, và gây ra những gánh nặng tài chính cho cá nhân, gia đình, và cả xã hội. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động mới nhất 2024.

Tai nạn lao động là gì?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu về chế độ tai nạn lao động (TNLĐ), chúng ta cần biết khái niệm cơ bản về tai nạn lao động. Theo quy định tại Luật an toàn, vệ sinh lao động 2015, TNLĐ được định nghĩa là các việc gây tổn thương cho bất kỳ phần nào của cơ thể hoặc gây tử vong cho người lao động (NLĐ), phát sinh trong quá trình làm việc và liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ công việc. Sự cố này không thể dự đoán trước và là không thể tránh khỏi trong môi trường làm việc. Để bảo vệ quyền lợi của mình, NLĐ cần phải hiểu rõ về khái niệm này.

lao động

Các đối tượng áp dụng chế độ tai nạn lao động 

Áp dụng chế độ TNLĐ theo quy định của luật hiện hành cho các nhóm sau:

– Lao động có thỏa thuận hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc xác định thời hạn theo mùa vụ hoặc công việc nhất định từ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả các hợp đồng ký kết giữa người sử dụng lao động và người đại diện pháp lý của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật lao động.

– Lao động theo hợp đồng lao động (có văn bản) có thời hạn từ 01 tháng đến dưới 03 tháng.

– Cán bộ, công chức, viên chức.

– Công dân thuộc lực lượng công an, quân đội hoặc làm việc trong các tổ chức cơ yếu của chính phủ.

– Quân nhân, sĩ quan, hạ sĩ quan.

– Nhân viên phục vụ công an, quân đội có thời hạn, làm công việc cơ yếu và nhận lương như quân nhân.

– Học viên của các trường công an, quân đội.

– Người quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã có nhận lương.

chế độ hưởng lao động

Điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động

Người lao động được hưởng chế độ TNLĐ khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Bị tai nạn một trong các trường hợp:

+ Ở nơi làm việc hoặc trong thời gian làm việc.

+ Ngoài nơi làm việc hoặc ngoài thời gian làm việc khi thực hiện công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động (điều này yêu cầu văn bản theo yêu cầu từ đơn vị).

+ Trên đường đi từ nơi làm việc về nhà hoặc từ nhà đến nơi làm việc, và việc di chuyển phải được thực hiện trong khoảng thời gian và tuyến đường hợp lý.

– Người lao động bị suy giảm khả năng lao động từ 5% trở lên do tai nạn.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp người lao động sẽ không được hưởng chế độ tai nạn lao động:

– Tai nạn xảy ra do xung đột giữa người lao động và người gây ra tai nạn mà không liên quan đến thực hiện các công việc, nhiệm vụ lao động theo quy định.

– Người lao động cố ý tự gây hại cho bản thân.

– Tai nạn xảy ra do sử dụng các chất kích thích, ma túy, hoặc các chất gây nghiện theo quy định của pháp luật.

công nhân làm việc

Phải làm gì khi người lao động bị tai nạn lao động?

Nếu bạn gặp tai nạn lao động, bạn cần thực hiện ngay các bước sau:

Bước 1: Yêu cầu sơ và cấp cứu kịp thời. Bạn có quyền được người sử dụng lao động tạm ứng các chi phí để sơ cứu, cấp cứu và điều trị.

Bước 2: Thông báo về TNLĐcho người phụ trách trực tiếp và người sử dụng lao động. Người sử dụng lao động phải giữ nguyên hiện trường và bảo vệ chứng cứ, tài liệu liên quan.

Bước 3: Điền vào mẫu khai báo theo quy định trong Phụ lục III của Quyết định 748/QĐ-BLĐTBXH.

Bước 4: Tham gia vào Đoàn điều tra tai nạn lao động cấp cơ sở do người sử dụng lao động thành lập. Đoàn điều tra có trách nhiệm thu thập, phân tích và kết luận về diễn biến, nguyên nhân và mức độ vi phạm của tai nạn lao động.

Bước 5: Yêu cầu người sử dụng lao động giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội và bồi thường theo quy định của pháp luật.

Bạn sẽ được hưởng các chế độ như: trợ cấp hàng tháng, trợ cấp một lần, chi phí điều trị, chi phí hỗ trợ sinh hoạt, chi phí phục hồi chức năng, chi phí mai táng, trợ cấp cho người thừa kế.

người làm việc hàn

Điều kiện hưởng trợ cấp

Các điều kiện để hưởng trợ cấp được quy định như sau:

– Để nhận trợ cấp một lần: Người lao động bị tai nạn – bệnh nghề nghiệp, có suy giảm khả năng lao động từ 5% đến dưới 31%.

– Để được hưởng trợ cấp hàng tháng: Người lao động bị tai nạn – bệnh nghề nghiệp, có suy giảm khả năng lao động từ 31% trở lên.

– Để nhận trợ cấp phục vụ: Người lao động bị tai nạn – bệnh nghề nghiệp, có suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên và bị liệt cột sống, mù 2 mắt, mất 2 chi hoặc bị bệnh tâm thần.

Việc tăng cường quản lý an toàn lao động, đào tạo người lao động về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, cũng như thúc đẩy ý thức về an toàn lao động trong cộng đồng công nghiệp là vô cùng cần thiết. Chỉ khi có sự cam kết mạnh mẽ từ tất cả các bên liên quan, từ người lao động đến người sử dụng lao động, mới có thể giảm thiểu được tai nạn lao động và tạo ra một môi trường làm việc an toàn, lành mạnh hơn. 

Xem thêm: Các Biển Cảnh Báo An Toàn Lao Động Được Sử Dụng Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo