Dịch vụ bảo vệ ngân hàng

Chọn đơn vị nào uy tín để sử dụng dịch vụ bảo vệ ngân hàng? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy để Bảo vệ Thành Phát giúp bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp chất lượng cao và các giải pháp an ninh chất lượng cao, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn giải pháp hoàn hảo nhất.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ bảo vệ ngân hàng?

Như chúng ta đã biết, ngân hàng là một tổ chức tài chính có một tầm quan trọng cao. Đó cũng là nơi các hoạt động cho vay diễn ra trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua thị trường vốn.

Vì vậy, rất nhiều tài sản có giá trị, tín dụng và tiền bạc được lưu giữ tại đây. Trong khi đó, các ngân hàng thường nằm ở những vị trí trung tâm thành phố có lưu lượng truy cập cao. Có rất nhiều người ra vào ngân hàng mỗi ngày, thuộc các tầng lớp và điều kiện khác nhau.

Là nơi trao đổi tài sản, tiền bạc nên thường là mục tiêu của nhiều kẻ xấu. Vì là nơi đông người qua lại nên rất dễ xảy ra tình trạng mất an toàn, trật tự. Do đó, dịch vụ bảo vệ ngân hàng ra đời nhằm bảo vệ hệ thống ngân hàng khỏi tất cả những rắc rối kể trên.

Yêu cầu về nghiệp vụ của bảo vệ ngân hàng

Vận chuyển tiền trên đường là khâu quan trọng và nguy hiểm nhất là khâu vận chuyển tiền nên nhân viên bảo vệ cần:

 • Chọn chỗ ngồi phù hợp trên xe để bạn có thể nhìn thấy phía trước, phía sau và hai bên của xe.
 • Việc lựa chọn chỗ ngồi phù hợp có đủ diện tích, không gian phù hợp để ngăn chặn sự tấn công của tội phạm linh hoạt và thuận tiện.
 • Đặc biệt lưu ý những hiện tượng thường gặp trong quá trình điều khiển phương tiện như: xe máy chạy theo sau, có người trông xe, tai nạn giao thông hoặc có người cản đường,… đặc biệt không được bỏ xe mà cần đề phòng tội phạm vì kế “điệu hổ ly sơn” sẽ đánh lạc hướng sự chú ý của bạn.
 • Lái xe phải tuân thủ các yêu cầu về an ninh, đặc biệt là khi bốc xếp tiền thì vị trí đỗ xe là quan trọng nhất, ngoài ra còn phải chú ý đến tốc độ của xe.
 • Khi bốc xếp tiền, nhân viên bảo vệ phải chọn vị trí đứng phù hợp, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra.
 • Mọi thông tin về số xe chuyển tiền, kế hoạch di chuyển, thời gian, số tiền,… phải được bảo mật.

Nhiệm vụ khi bảo vệ ngân hàng

Tại ngân hàng

 • Để ngăn chặn kẻ xấu giả danh khách hàng, nhân viên bảo vệ phải có kinh nghiệm phân loại đồ, phát hiện kẻ khả nghi trước khi gây án, từ đó có biện pháp ngăn chặn phù hợp.
 • Để ngăn chặn kẻ xấu xâm nhập móc túi lấy trộm đồ của khách hàng, nhân viên ngân hàng nên có phương án bảo vệ từ xa để phát hiện những đối tượng khả nghi như người đi chơi, đi lại nhiều, truy quét khách hàng, nhất là khu vực gần quầy giao dịch.
 • Đề phòng kẻ xấu làm động tác giả và đánh lạc hướng nhân viên bảo vệ mất cảnh giác đột nhập vào ngân hàng.
 • Nâng cao cảnh giác với các tai nạn cháy nổ, có biện pháp phòng ngừa và xử lý phù hợp.
 • Nhân viên bảo vệ được đào tạo để cảnh báo, hỗ trợ và bảo vệ bí mật cho những khách hàng rút số lượng lớn tiền mặt, đặc biệt là khi họ bước xuống xe.
 • Nhắc nhở khách hàng cần phải tuân thủ các quy định chung của ngân hàng.

Khi chuyển tiền

Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ là đảm bảo an toàn tài sản và quỹ trong quá trình chuyển tiền, rút ​​tiền đến các tổ chức hoặc máy ATM, đồng thời đảm bảo sức khỏe và tính mạng của nhân viên ngân hàng.

Nhân viên bảo vệ luôn cần được sự theo dõi, giám sát của những người có năng lực và trách nhiệm làm việc trong ngân hàng khi họ thực hiện nhiệm vụ chuyển tiền cho nhà xe.

Trong quá trình giao tiền, nhân viên an ninh cần theo dõi và luôn đề cao cảnh giác để phát hiện những đối tượng cố tình theo dõi, truy tìm xe chuyển tiền.

Khi xe đậu do hư hỏng, kẹt xe,… nhân viên bảo vệ cần đảm bảo an toàn cho tài sản, tiền bạc và nhân viên trên xe chuyển tiền.

Nếu phát hiện có điều gì khả nghi, nhân viên an ninh cần báo ngay cho quản đốc để kịp thời xử lý.

Nhân viên bảo vệ cũng cần đề cao cảnh giác trong quá trình chuyển tiền đến địa điểm, để đảm bảo tiền được chuyển đến nơi an toàn, tránh những trường hợp nguy hiểm xảy ra.

Đặc biệt, trong trường hợp khẩn cấp, nhân viên bảo vệ phải ghi nhớ ngoại hình, thân hình, đặc điểm, biển số xe,… của hung thủ để báo ngay cho cơ quan công an.

Đồng thời phải có thái độ bình tĩnh, chuyên nghiệp để xử lý tình huống phát sinh.

Phương án bảo vệ

Chương trình Bảo vệ Ngân hàng luôn quy định rõ ràng cho nhân viên gác cổng ngân hàng các trách nhiệm và yêu cầu của công việc, bao gồm:

 • Bảo mật tuyệt đối trong và ngoài ngân hàng
 • Luôn theo dõi và phát hiện sớm các đối tượng nghi vấn để từ đó có phương án xử lý tốt nhất.
 • Luôn cảnh giác và tuần tra xung quanh khu vực ngân hàng để đề phòng, phát hiện các đối tượng và các tình huống không mong muốn có thể xảy ra
 • Không bao giờ quên nhiệm vụ hoặc có bất kỳ dấu hiệu nào của sự mất tập trung.
 • Hỗ trợ những bộ phận khác khi cần.
 • Chào mừng khách hàng đến với ngân hàng.

Ngoài ra, nhân viên bảo vệ phải luôn hòa nhã, lịch sự với nhân viên hay khách hàng đến ngân hàng, vì nhân viên bảo vệ sẽ là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng và có những chỉ dẫn đầu tiên nên nếu không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngân hàng.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ THÀNH PHÁT
0899 535 858
Số 02, ấp Long Hòa, xã Giao Long, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo